DON'T MISS

พิพิธภัณฑ์เส้นผม ในประเทศตุรกี (Chez Galip Hair Museum) กับเรื่องราวความเป็นมาน่าประทับใจ

พิพิธภัณฑ์เส้นผม แห่งนี้ดูน่าสนใจไม่ใช่น้อย (ถ้าไม่มองว่ามันน่ากลัวนะ)เพราะนอกจากประวัติที่มาจะน่าสนใจแล้ว พิพิธภัณฑ์เส้นผมแห่งนี้ยังตั้งอยู่ในเมืองท่องเที่ยวอย่างแคปพาโดเชีย (Cappadocia)ของประเทศตรุกีอีกด้วย

10 อันดับประเทศที่สงบสุขที่สุดในโลกปี 2018

คุณภาพชีวิตอาจจะวัดได้จากทรัพย์สินและเงินทอง แต่ส่วนประกอบสำคัญที่สุดคือ 'ส่วนรวม'ซึ่งประกอบไปด้วยสาธารณชนเอง ที่ต้องสามารถช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้กันและกันและรวมไปถึงวิถีชีวิตและไลฟ์สไตล์ของแต่ละประเทศเอง ที่จะเป็นส่วนสำคัญในการพลักดันทางด้านดัชนีมวลความสุขและความสงบของประเทศนั้นๆโดยวัดได้จากความขัดแย้งภายในสังคม, อาชญากรรม, ปัญหาภายในประเทศที่กระทบประชาชนถ้าประเทศไหนข้างต้นปราศจากเรื่องกังวลทางสังคมเหล่านี้ ย่อมเต็มไปด้วยความสงบสุขนั่นเองGlobal Peace Index (GPI) หน่วยงานดัชนีสันติภาพโลก ซึ่งอยู่ภายใต้หน่วยงานInstitute for Economics and Peace (IEP) หรือสถาบันเศรษฐศาสตร์และสันติภาพได้ทำการจัดอันดับ 10 ประเทศที่สงบสุขที่สุดในโลกประจำปี 2018 ไว้ดังต่อไปนี้ครับ

GADGETS WORLD

5 อันดับบทบาทตัวละครที่หลุดออกจาก Friend zone ได้ในซีรี่ย์ดังเรื่องต่างๆ (Spoilers)

รายการหนังซีรี่ย์ยาวๆมักจะทำให้ผู้ชม 'อิน' กับตัวละครได้มากกว่าภาพยนตร์นักด้วยเหตุผลง่ายๆ นั่นเพราะว่าเราผูกผันกับตัวละครคาแร็คเตอร์มากกว่านั่นเองและเมื่อพูดถึงตัวละครในซิทคอมสักเรื่อง ที่บทดันไปตกอยู่ในสถานะที่กลืนไม่เข้าคลายไม่ออกอย่าง 'Friend zone' นี่ก็ชวนให้ลุ้นมากอยู่เหมือนกันและนี่คือโฉมหน้าของบทบาทตัวละครในซีรี่ย์ชื่อดังต่างๆที่สามารถหลุดออกจากสถานะเพื่อน หรือ 'Friend zone' ได้ครับ

LIFESTYLE

[td_block_social_counter custom_title=”STAY CONNECTED” facebook=”tagDiv” twitter=”tagdivofficial” youtube=”tagdiv” border_top=”no_border_top”]

LIFESTYLE

LATEST REVIEWS

เวโรนิก้า เลค (Veronica Lake) สาวผมบลอนด์ไว้ลอนยาวต้นตำรับแห่งยุค 40

Veronica Lake (เวโรนิก้า เลค) ดาราสาวสวยร่างเล็กที่เป็นขวัญใจ ของชายหนุ่มในยุค 40s ซึ่งคนในแวดวงแฟชั่นคงรู้จักกันดี เพราะเธอเป็นต้นแบบของการทำผมแบบลอนยาว เพราะเธอมีผมที่สวย จนบรรดาผู้หญิงในยุคนั้นต้องไปหัดดัดกันทั้งประเทศ แล้วคนที่ไม่รู้จักแฟชั่นอย่างผมไปรู้จักเธอได้ยังไงน่ะเหรอ...นั่นก็เพราะ คิม บาซิงเกอร์ (Kim Basinger) ที่รับบทเล่นเป็นตัวปลอมของเธอ ในเรื่อง L.A. Confidential (1997) หนังดราม่า-สืบสวนเรื่องเยี่ยม ซึ่งคิมก็สวยโครตๆเหมือนกันครับ โดยบทของคิมจริงๆแล้ว เล่นเป็นสาวบริการ ที่แต่งหน้าแต่งตัวให้เหมือนเหมือนเวโรนิก้า เลค เลยทำให้ผมสนใจมากๆ ว่าเวโรนิก้า เลคตัวจริงเป็นยังไง     เวโรนิก้า...

Block title